1,449k

1,149k

Tài khoản riêng/năm

giờ
phút
giây
0
0
Subtotal:
No products in the cart.

5 Mẹo Đơn giản để Học tại Nhà: Hãy tận dụng tối đa!

Học online

Homeschool đã hoạt động trở lại và đây là một trải nghiệm mới cho cả phụ huynh và trẻ em! Chúng tôi biết rằng các bậc cha mẹ đang tiếp tục tìm ra những cách thú vị để giúp con cái họ phát triển và gắn bó hoàn toàn.

Tại Lingokids , chúng tôi muốn giúp bạn nắm vững những kiến ​​thức cơ bản về giáo dục tại nhà và giúp khuyến khích sự tiến bộ liên tục của con bạn. Ellen Wartella và Suzanne Barchers, thành viên của hội đồng giáo dục uy tín của chúng tôi, đã cung cấp cho chúng tôi một số hiểu biết về cách giải quyết và quản lý các chủ đề quan trọng trong những thời điểm như thế này.

Chúng tôi đã tập hợp các mẹo của họ để học tại nhà và rất muốn chia sẻ với bạn!

Học cùng trẻ

1. Đặt lịch trình và làm việc cùng nhau

Điều quan trọng là trẻ em phải cảm thấy được tham gia khi tạo lịch trình. Làm việc cùng nhau để tạo ra một công việc bao gồm hỗn hợp các nhiệm vụ, hoạt động và thời gian nghỉ ngơi. Sau khi hoàn thành lịch trình, hãy ký một hợp đồng giả để bạn có thể chịu trách nhiệm về các quyết định đã đưa ra. 

Thêm thời gian nghỉ giải lao cũng sẽ mang lại cho bạn cơ hội để nghỉ ngơi và làm điều gì đó vui vẻ với con mình: hoạt động kéo dài năm phút, chạy bộ tại chỗ, nhảy theo bài hát yêu thích của bạn, ngồi xuống ăn nhẹ, …

Trong những giờ giải lao này, hãy nói chuyện với chúng về bất kỳ vấn đề nào chúng có thể gặp phải với bài tập ở trường được giao. Nhắc họ rằng bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ, đặc biệt nếu có điều gì khó khăn hoặc khó hiểu. Ngoài ra, hãy trấn an con bạn rằng đây là những thời điểm bất thường và ở nhà có nghĩa là giúp đảm bảo mọi người luôn an toàn và khỏe mạnh. 

học online

2. Xã hội hóa có thể là kỹ thuật số

Trong những thời điểm như thế này, bạn có thể lo lắng rằng con bạn sẽ thiếu khả năng xã hội hóa , đó là một mối quan tâm xác đáng. Tuy nhiên, những hạn chế hiện tại ở trường làm giảm thiểu sự tương tác, vì vậy con bạn sẽ không bị thiếu sót nhiều.

Những tiến bộ công nghệ ngày nay cho phép giáo viên và học sinh tương tác thông qua các cuộc gọi video và các nền tảng trực tuyến. Thông qua các kênh này, học sinh vẫn có thể học các kỹ năng giao tiếp và ứng xử, đồng thời cũng sẽ thấy rằng các bé không phải là những người duy nhất ở nhà.

Trẻ em cũng có thể sử dụng phương pháp play learning ™ của Lingokids để chơi với bạn bè trực tuyến . Hãy nhắc nhở bé rằng mặc dù đang tương tác trực tuyến, họ vẫn cần lưu ý đến cách cư xử của mình, thực hành lắng nghe và tử tế.

3. Sử dụng tính linh hoạt để phát huy điểm mạnh của bé

Trẻ em linh hoạt và dễ thích nghi với sự thay đổi hơn chúng ta nghĩ. Việc chuyển sang dạy học tại nhà có thể gây ra những khoảng cách trong quá trình học tập của bé, nhưng nó sẽ cho phép các hình thức học tập khác. Trẻ em có thể học về quản lý thời gian, tính tự lập, giá trị gia đình và cách xử lý khó khăn. Ngoài ra, sự linh hoạt trong lịch trình học tập của các em mở ra cơ hội cho phụ huynh giới thiệu các hoạt động gia đình có thể thực hiện một cách an toàn tại nhà.

Các gia đình có thể nấu ăn, trò chơi dành cho gia đình, Lingokids sử dụng trò chơi giáo dục , hoặc cùng nhau vận động cơ thể để lấp đầy khoảng trống tiềm năng trong học tập. Tóm lại, hãy để trẻ bận rộn học hỏi những điều mới, thay vì chỉ đơn giản là bận rộn. 

4. Thêm ứng dụng EdTech vào danh sách kết hợp

Mỗi đứa trẻ học với một tốc độ khác nhau và theo một cách khác nhau. Điều gì có thể đến dễ dàng với đứa trẻ này, có thể khó khăn hơn đối với đứa trẻ khác. Việc giới thiệu các ứng dụng giáo dục cho phép trẻ em học theo tốc độ của chúng cho đến khi chúng thành thạo. 

Lingokids khuyến khích lặp lại một hoạt động cho đến khi thành thạo hoạt động cụ thể đó. Điều này cho phép thời gian dành cho ứng dụng được rải rác trong ngày như một hoạt động vui nhộn giữa các nhiệm vụ ở trường. Trẻ em sẽ coi loại hình học tập này như một trò chơi, và chúng sẽ hình thành các kỹ năng cố định mà không hề nhận ra. Trẻ em cũng có thể lựa chọn hoạt động cụ thể của mình, điều này giúp trẻ có cơ hội lựa chọn, tự suy nghĩ và tạo ra một lộ trình học tập được cá nhân hóa. 

Các ứng dụng EdTech giữ cho trẻ em tham gia và cho phép cha mẹ để chúng tự do để sau này có thời gian cho gia đình thực hiện một hoạt động cùng nhau.

5. Cho phép thời gian hiển thị tích cực

Hầu hết các bậc cha mẹ cố gắng giới hạn thời gian sử dụng thiết bị của con mình. Trong những thời điểm như vậy, trẻ em sẽ càng muốn có nhiều thời gian hơn sử dụng hơn – và điều đó không sao cả! 

Hầu hết những gì các chuyên gia không thích về thời lượng sử dụng thiết bị là nội dung mà trẻ em đang xem, chẳng hạn như bạo lực và ảnh hưởng không tốt đến thị lực. Nếu trẻ đang sử dụng các ứng dụng giáo dục thì chính là đang tham gia vào thời gian sử dụng thiết bị tích cực . 

Cố gắng chia nhỏ khoảng thời gian con bạn dành cho màn hình — một điều cần cân nhắc khi lập lịch trình.  Khuyến khích con bạn tương tác với màn hình như một cách để học, nhưng cũng khuyến khích con chơi và tham gia các hoạt động khác.

Tại Lingokids, chúng tôi biết rằng thời thế đang thay đổi và chúng tôi muốn giúp bạn và con bạn dễ dàng bước vào những thay đổi này. Chúng tôi khuyến khích chơi như một cách để học hỏi. Nhìn thấy các Lingo Family mới từ khắp nơi trên thế giới tham gia cuộc phiêu lưu sẽ thúc đẩy chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ vì bạn mỗi ngày.

📣 Chia sẻ là quan tâm!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin