1,449k

1,149k

Tài khoản riêng/năm

giờ
phút
giây
0
0
Subtotal:
No products in the cart.

Lớn lên cùng công nghệ: Nuôi dạy những đứa trẻ thế hệ Alpha

Gặp gỡ Thế hệ Alpha: nhóm trẻ đầu tiên sẽ lớn lên với công nghệ. Là những đứa trẻ của thế hệ mới, Alphas là những đứa trẻ sinh ra từ năm 2010 trở đi , với nhiều đứa trẻ chỉ mới sẵn sàng bắt đầu hành trình học tập của mình.

Với 2,5 triệu đứa trẻ thế hệ Alpha được sinh ra trên khắp thế giới mỗi tuần, những đứa trẻ này sẽ là thế hệ đa dạng và am hiểu công nghệ nhất. Trong khi các bậc cha mẹ thuộc thế hệ trước mới học cách sử dụng điện thoại và máy tính bảng, thì những đứa bé trong Thế hệ Alpha đã có những thiết bị này từ trước khi chúng biết nói. Trên thực tế, những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên ra đời cùng năm với Thế hệ Alpha đầu tiên !

Nhờ công nghệ, trẻ em trong thế hệ mới này sẽ phá vỡ giới hạn của thế giới như chúng ta đã biết. Thế hệ Alpha sẽ sống lâu hơn, nghỉ hưu muộn hơn và giao tiếp nhanh hơn trong một môi trường toàn cầu, được thúc đẩy bởi công nghệ. Do đó, cách sống và học tập của Alphas đang thay đổi — các kỹ năng mới, phong cách học tập và cách giao tiếp xã hội đang trở nên quan trọng đối với tương lai của họ.

Có gì mới trong Thế hệ Alpha ?

Tiếp xúc với các thiết bị điện tử ngay từ khi còn nhỏ đồng nghĩa với việc Alphas sẽ học theo những cách mới. Không giống như các bậc cha mẹ, việc học trực quan và giao tiếp thông qua hình ảnh kỹ thuật số sẽ là trung tâm của sự phát triển của Alphas. Mặc dù các thế hệ cũ có lẽ đã quen với việc học thông qua việc lắng nghe, nhưng bằng chứng cho chúng ta thấy rằng giao tiếp bằng hình ảnh có hiệu quả hơn nhiều đối với trí nhớ.

Cách học này sẽ chuẩn bị cho các bé tiếp cận với phương pháp giáo dục trực quan và dựa trên công nghệ. Trong nhiều lớp học hiện đại, việc thay đổi sách giáo khoa cho máy tính bảng đang tạo ra trải nghiệm học tập tương tác hơn, thu hút tâm hồn trẻ tham gia giải quyết vấn đề và làm việc hợp tác.

Những đứa trẻ Alpha am hiểu công nghệ cũng sẽ trải nghiệm một thế giới xã hội kỹ thuật số. Khi các thiết bị điện tử trở thành đồ chơi phổ biến cho trẻ em, chúng ngày càng trở thành một phần quan trọng trong cách chúng giao tiếp xã hội. Được kết nối bởi các ứng dụng và trò chơi, Thế hệ Alpha sẽ không bị giới hạn trong sân chơi !

Tất nhiên, những thay đổi này mang đến những thách thức cho cha mẹ của thế hệ Alpha. Lớn lên với công nghệ nên các cha mẹ hãy chuẩn bị cho trẻ em trước những cơ hội kỹ thuật số trong tương lai, nhưng cha mẹ cần biết cách quản lý rủi ro. Ví dụ, bắt nạt trên mạng hiện chiếm 1/4 tổng số báo cáo về bắt nạt trong trường học — vì vậy, môi trường trực tuyến phải được quản lý cẩn thận.

Các chuyên gia nói rằng vấn nạn nghiện đồ công nghệ, đe dọa qua mạng và đảm bảo việc trẻ nhỏ đang xem nội dung thân thiện là tất cả những điều mà các bậc cha mẹ nên lưu ý. Bằng cách tham gia vào các thói quen kỹ thuật số của thế hệ Alpha, bạn có thể đảm bảo rằng các bé trải nghiệm công nghệ theo đúng cách !

Giữ an toàn cho trẻ em

Công nghệ kỹ thuật số là một phần trọng tâm của trải nghiệm học tập Thế hệ Alpha, thường đi đôi với việc truy cập internet. Tất cả chúng ta đều biết rằng thế giới trực tuyến không phải lúc nào cũng thân thiện với trẻ em, vì vậy cha mẹ cần đảm bảo rằng họ là người chủ động dõi theo các bé.

Giáo dục bản thân về an toàn internet là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm. Kết luận từ một nghiên cứu mà chúng tôi thực hiện tại Lingokids cho thấy rằng ít hơn một nửa số phụ huynh (48,5%) cho rằng họ có đủ kiến ​​thức về sự an toàn trực tuyến của trẻ em. Con bạn sẽ học từ bạn trước tiên.

Các thiết bị an toàn cho trẻ em, tính năng kiểm soát của phụ huynh và các ứng dụng không có quảng cáo đều là những công cụ tuyệt vời cho phép cha mẹ thư giãn trong khi con trẻ tận hưởng thời gian sử dụng thiết bị. Những điều này giúp bạn có thể chặn truy cập vào một số trang web nhất định, cũng như đặt giới hạn thời gian để ngăn chặn việc sử dụng quá mức các thiết bị điện tử. Khi trẻ lớn hơn, hãy dành thời gian cho các cuộc trò chuyện trong gia đình thường xuyên về an toàn internet là một cách tuyệt vời để làm quen với công nghệ.

Học với những đứa con nhỏ của bạn

Cha mẹ không thể học nhanh hơn hoặc tốt hơn Thế hệ Alpha khi nói đến công nghệ – nhưng chúng ta có thể học cùng các bé ! Biến thời gian sử dụng thiết bị công nghệ thành thời gian dành cho gia đình bằng cách tham gia vào sự phát triển kỹ thuật số của con bạn.

Chơi các trò chơi nhiều người, ngồi với trẻ trong khi chúng sử dụng ứng dụng và khuyến khích thể hiện cho bạn các kỹ năng mới của bé.

Cung cấp cho họ các kỹ năng cho tương lai

Trong một thế giới thay đổi nhanh chóng, Thế hệ Alpha sẽ lớn lên để làm những công việc chưa tồn tại. Các công việc chắc chắn sẽ yêu cầu các kỹ năng kỹ thuật số, nhưng với một tương lai không thể đoán trước phía trước, Alphas sẽ làm tốt hơn nếu họ có nhiều kỹ năng. May mắn thay, sử dụng công nghệ là một cách tuyệt vời để cho trẻ thực hành, với vô số ứng dụng có sẵn cung cấp các trò chơi thú vị, tương tác.

Tính hữu dụng của các ngôn ngữ trong thế giới ngày nay chắc chắn sẽ tiếp tục đối với thế hệ Alpha. Tạo cho trẻ một khởi đầu thuận lợi bằng cách giới thiệu cho chúng ngôn ngữ thứ hai là một khoản đầu tư có giá trị cho tương lai của chúng – và Alpha là độ tuổi hoàn hảo để học ngôn ngữ thứ hai !

Khả năng tiếp thu thông tin mới của trẻ đạt đến đỉnh cao ở độ tuổi dưới 10 tuổi , trong khi trung tâm ngôn ngữ của não bộ vẫn đang phát triển. Với Lingokids, con bạn có thể bắt đầu hành trình học ngôn ngữ của mình trong một môi trường an toàn, không có quảng cáo với đầy đủ các hoạt động tương tác mà chúng yêu thích !

Với phương pháp nuôi dạy con đúng đắn, việc lớn lên với công nghệ có thể tạo ra trải nghiệm học tập tuyệt vời trong những năm đầu đời và hơn thế nữa.

📣 Chia sẻ là quan tâm!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin