1,449k

1,149k

Tài khoản riêng/năm

giờ
phút
giây
0
0
Subtotal:
No products in the cart.

Phụ huynh và sự an toàn Internet đối với Trẻ em: Nghiên cứu từ Lingokids

Trong thời đại được thúc đẩy bởi thời gian sử dụng thiết bị, an toàn Internet cho trẻ em ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là vào Safer Internet Day !

Theo một cuộc khảo sát của Lingokids trên 600 gia đình tại Hoa Kỳ, 48,5% phụ huynh cảm thấy họ có kiến ​​thức tốt về an toàn internet – nhưng việc áp dụng kiến ​​thức này vào thực tế với con cái không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Chúng tôi hy vọng rằng bằng cách chia sẻ dữ liệu thu thập được từ cuộc khảo sát của mình, tất cả chúng ta có thể hiểu rõ hơn về tình hình an toàn Internet hiện tại của trẻ em và bảo vệ những đứa trẻ nhỏ của chúng ta trong việc sử dụng Internet trong tương lai.

sự an toàn của trẻ với Internet

Sự kiểm soát của phụ huynh: Khảo sát của Lingokids

Tại Lingokids, sự an toàn của Internet cho trẻ em là điều quan trọng hàng đầu, đó là lý do tại sao ứng dụng của chúng tôi không có quảng cáo. Tuy nhiên, là một ứng dụng dành cho thiết bị di động, chúng tôi mong muốn tìm hiểu thêm về mối quan hệ của cha mẹ và con cái đối với việc sử dụng thiết bị di động, từ thời gian sử dụng thiết bị đến bảo mật.

Để làm được như vậy, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 600 gia đình ở Hoa Kỳ có con trong độ tuổi từ 2 đến 8. Kết quả cho thấy hầu hết các bậc cha mẹ và người chăm sóc đều lo lắng và đầu tư vào việc tạo ra Internet, thiết bị điện tử và ứng dụng. An toàn hơn cho con cái của họ.

Hãy cùng xem một số kết quả chính khác của cuộc khảo sát nhé !

Cha mẹ hiểu như thế nào về sự an toàn của Internet đối với trẻ em?

Chúng tôi rất vui khi thấy rằng 48,5% phụ huynh cảm thấy họ hiểu rõ về sự an toàn Internet cho trẻ em và áp dụng nó vào thực tế trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Trong khi 41,5% số người tham gia thừa nhận thiếu kiến thức về chủ đề này, 9% thừa nhận rằng họ rất lo lắng về nó.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng chỉ 1% phụ huynh được khảo sát cho biết họ không quan tâm đến an toàn internet của trẻ em.

Làm thế nào để phụ huynh được thông báo về sự an toàn trên Internet của trẻ em?

Phương tiện truyền thông xã hội là nguồn thông tin ưa thích của 47% phụ huynh, trong khi 42% tham khảo các trang web, bài báo và tạp chí chuyên ngành.

11% còn lại hoặc không tích cực tìm kiếm thông tin này hoặc không quan tâm đến chủ đề này.

Sự An toàn của thiết bị

Về tính an toàn của thiết bị, đa số người tham gia (61,7%) trả lời rằng con họ sử dụng thiết bị di động an toàn, thân thiện với trẻ em.

Mặt khác, chúng tôi nhận thấy có sự tương phản giữa 24,7% người tham gia cảm thấy cần phải cài đặt các ứng dụng kiểm soát của phụ huynh trên thiết bị của họ để cải thiện độ an toàn cho thiết bị của con họ, so với 13,7% tin rằng con họ không có rủi ro trực tuyến.

Cha mẹ Thảo luận về An toàn Internet với Con cái của họ?

68% người tham gia khẳng định rằng họ tích cực và thường xuyên nhắc nhở con cái về tầm quan trọng của an toàn Internet , cũng như những việc nên làm và không nên làm trong thời gian trực tuyến.

24% phụ huynh cho biết họ đôi khi thảo luận về vấn đề này với con cái, trong khi 8% thậm chí không cân nhắc.

Trẻ em và Trò chơi Trực tuyến

Chơi game trực tuyến là một hiện tượng phổ biến. Và tất nhiên trẻ nhỏ cũng chơi game trực tuyến.

38% mọi người chơi trò chơi trực tuyến với bạn bè và những người họ biết , trong khi 59% không chơi trực tuyến, bởi vì trò chơi yêu thích của họ không cung cấp tùy chọn đó hoặc họ không hứng thú.

Trẻ em và Tổng quan về sự an toàn

Chúng tôi muốn biết các bậc cha mẹ nhận thức như thế nào về kiến ​​thức an toàn trên Internet của con cái họ.

62,5% người được hỏi tin tưởng vào sự hiểu biết của con cái họ về sự an toàn và tiếp xúc với Internet, cũng như thông tin họ nhận được ở nhà và trường học, trong khi 24,7% cho biết điều ngược lại.

Trẻ em tải xuống những ứng dụng miễn phí

Chúng tôi cũng muốn biết mức độ tự do mà trẻ em có thể tải xuống ứng dụng mà không có sự giám sát.

Kết quả về chủ đề này rất rõ ràng, với 86% phụ huynh nói rằng con họ phải xin phép người lớn trước khi tải xuống ứng dụng. Trong số đó, 59,5% tải xuống ứng dụng cùng với một người lớn.

Chỉ 6,7% cha mẹ cho phép con cái của họ để tự do tải về các ứng dụng.

Nhưng không phải tất cả trẻ em sử dụng thiết bị đều muốn tải xuống ứng dụng: 7,3% hài lòng với việc sử dụng thiết bị chỉ để chơi mà không tải ứng dụng mới.

Kết luận

  • Ít hơn một nửa là (48,5%) tin rằng họ có kiến ​​thức cần thiết về sự an toàn của trẻ em trên mạng và áp dụng nó vào thực tế.
  • Với sự gia tăng của mạng xã hội, 47% phụ huynh sử dụng mạng xã hội để nhận thông tin về an toàn trực tuyến.
  • 62% đảm bảo rằng những đứa con nhỏ của họ đang sử dụng nội dung an toàn cho trẻ em trước khi đưa cho chúng điện thoại hoặc máy tính bảng để chơi cùng.
  • 68,5% liên tục giúp con cái họ hiểu những gì chúng nên và không nên làm trên mạng.
  • 38% phụ huynh thừa nhận rằng con họ chơi trực tuyến với bạn bè, nhưng 25% không chắc con họ biết đủ về an toàn trực tuyến.
  • Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, 60% phụ huynh cho biết họ tham gia cùng con mình khi tải xuống các ứng dụng mới.

Là cha mẹ, người giám hộ và thành viên gia đình chu đáo trong thời đại kỹ thuật số này, chúng tôi phải đặt vấn đề an toàn trực tuyến của trẻ em lên hàng đầu và trong khi nhiều người trong chúng tôi quan tâm, chúng tôi có thể thực hiện các bước bổ sung để làm cho trải nghiệm trực tuyến của con em mình an toàn hơn.

📣 Chia sẻ là quan tâm!

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin